NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Niềng răng hay còn gọi là nẹp răng là phương pháp tác động vào răng nhằm khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm và lệch lạc. Tuy nhiên, còn rất nhiều người hiểu không đúng và rõ ràng về niềng răng thẩm mỹ ở Thái Bình. Hãy cùng nha khoa Duy Hưng tìm hiểu nhé.
 

Niềng răng thẩm mỹ ở Thái Bình: niềng răng là gì?

 

Niềng răng là phương pháp nha khoa giúp mang lại một hàm răng hoàn hảo 

Niềng răng, nẹp răng hay chỉnh nha là một thuật ngữ được dùng trong nha khoa, là phương pháp tác động vào răng nhờ các khí cụ nha khoa nhằm sắp xếp lại các răng có vấn đề như mọc lệch, hô, móm, thưa,...giúp mang lại một hàm răng hoàn hảo.

Với sự phát triển vượt bậc của nha khoa hiện nay, bạn có thể niềng răng thẩm mỹ ở thành phố Thái Bình với các hình thức khác nhau như:

- Niềng răng mắc cài
  • Mắc cài kim loại: là mắc cài được làm bằng inox, là phương pháp cơ bản nhất để chỉnh nha với những ưu điểm như chắc chắn, dễ sử dụng, giá cả hợp lý.

  • Mắc cài bằng sứ: Niềng răng mắc sứ được làm từ hợp kim gốm cùng vài chất liệu vô cơ an toàn khác. Ưu điểm của loại mắc cài này là không hề đổi màu, dễ vệ sinh, ngoài ra, màu sắc gần tương đồng với răng khiến cho người nhìn từ xa sẽ không có cảm giác bạn đang chỉnh nha.

  • Mắc cài tự đóng: là phương pháp mới hiện nay và được đánh giá là mang lại hiệu quả nhất cho bệnh nhân bởi ưu điểm vượt trội. Sự ổn định của mắc cài và dây cung sẽ tạo lực kép đều đặn giúp răng di chuyển đúng hướng và tiết kiệm thời gian hơn so với các loại mắc cài cổ điển

  • Mắc cài mặt lưỡi: khác so với việc đặt mắc cài phía ngoài răng, phương pháp này sẽ đưa mắc cài dán ở mặt trong của răng khiến chúng ta có cảm giác như không vậy. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu bạn phải lựa chọn được bác sĩ chỉnh nha thẩm mỹ tại TP Thái Bình có tay nghề và kiến thức chuyên sâu mới đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất.

- Niềng răng với khí cụ tháo lắp: Đây là phương pháp dùng máng nhựa hoặc hàm nhựa thẩm mỹ và hiện đại nhất hiện nay. Ưu điểm của loại khí cụ này là có thể tháo lắp tùy ý, tạo cảm giác như không niềng răng giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Tuy nhiên, phương pháp này tương đối chậm so với các phương pháp khác.


Quy trình niềng răng thẩm mỹ ở TP Thái Bình - nha khoa Duy Hưng


Niềng răng thẩm mỹ ở Thái Bình
Sau khi niềng răng bạn sẽ sở hữu hàm răng hoàn hảo


Bước 1: Khám và chụp CT

Để chuẩn bị cho quá trình niềng răng, đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, chụp CT để nắm bắt tình trạng răng, xương hàm, cung hàm để đưa ra pháp đồ điều trị thích hợp nhất. Tiếp theo, bạn sẽ được các nha sĩ tiến hành lấy dấu hàm làm mẫu răng. Điều này rất quan trọng bởi hàm răng mỗi người khác nhau, vì thế để thiết kế mắc cài phù hợp cần phải lấy mẫu trước.

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài

Từ những mẫu hàm, phim đã thu được ở bước 1 các bác sĩ niềng răng thẩm mỹ tại Thái Bình sẽ thiết kế mắc cài phù hợp với từng bước, từng giai đoạn niềng răng của bạn. Hãy nhớ răng để niềng răng bạn cần rất nhiều thời gian bởi việc răng vào đều từ từ sẽ giúp hàm răng của bạn an toàn và đạt được hiệu quả tối đa.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi gắn mắc cài

Tuỳ vào từng loại mắc cài khác nhau mà việc vệ sinh cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, việc lấy cao răng là cần thiết cho tất cả các loại mắc cài.

Bước 4: gắn mắc cài

Ngay sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ niềng răng thẩm mỹ tại Thái Bình sẽ trực tiếp gắn mắc cài lên từng răng của bạn. Tùy từng trường hợp, những mắc cài này sẽ được gắn cố định trên bề mặt ngoài (hoặc trong) của răng bởi một loại keo dán đặc biệt.

Bước 5: Theo dõi niềng răng, thăm khám theo lịch hẹn

Sau khi đã gắn mắc cài bạn cần tái khám 3 tuần/ lần để kiểm tra sự chuyển dịch, điều chỉnh mắc cài và nghe lời khuyên từ bác sĩ. Thời gian niềng răng trung bình của mỗi người là từ 1.5 đến 2.5 năm. Sau khi răng đã về vị trí ổn định, các bác sĩ sẽ tiến hành tháo gỡ và cho bạn sử dụng niềng răng cố định nhằm giữ răng ở vị trí đúng trong khoảng 6 tháng trước khi hoàn toàn kết thúc liệu trình.

Nha khoa Duy Hưng - địa chỉ niềng răng tại nha khoa thẩm mỹ ở TP Thái Bình


Niềng răng thẩm mỹ ở Thái Bình
Sở hữu hàm răng đẹp khi niềng răng tại Nha khoa Duy Hưng

Nha khoa Duy Hưng sở hữu kinh nghiệm nha khoa lên đến 10 năm đã niềng răng, chỉnh nha cho hàng nghìn bệnh nhân đem lại nụ cười hoàn hảo cho người bệnh. Sở hữu đội ngũ bác sĩ niềng răng chuyên môn giỏi, tay nghề cao cùng các trang thiết bị hiện đại đảm bảo đem đến cho bạn dịch vụ tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất cùng chế độ bảo hành ưu đãi nhất.

Còn chần chừ gì mà không đến nha khoa Duy Hưng - địa chỉ niềng răng thẩm mỹ ở Thái Bình tốt nhất ngay hôm nay để nhận ưu đãi.
Xem thêm:
Răng sứ thẩm mỹ

Thông tin liên hệ

Cơ sở 1: 234 phố Bình Đà – Thanh Oai – Hà Nội

SĐT: 024 3360 2599

 

Cơ sở 2: 44B7 Lê Quý Đôn kéo dài – Trần Lãm – TP.Thái Bình

SĐT: 0974 238 881

 

Hotline: 0988 900 902

Website: http://nhakhoaduyhung.com/