NHỔ RĂNG KHÔN TẠI THÁI BÌNH

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, đây là những chiếc răng mọc muộn nhất trong hàm răng trung bình chúng mọc từ 17- 25 tuổi, có những trường hợp chúng mọc muộn hơn. Vì thời gian chúng mọc muộn mà cấu trúc xương hàm cũng như kết cấu răng đã đi vào ổn định nên khi mọc chúng có thể mọc khá oái oăm như mọc lệch, mọc xiêng sang ngang mọc  ngược vào trong xương hoặc tụt sâu xuống ống chứa dây thần kinh trong xương hàm. Những cách mọc như thế này, gây những khó khăn nhất định cho chúng ta như đau nhức, viêm nhiễm trong thời gian dài và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Răng khôn và những vấn đề liên quan

Hiện nay, răng khôn có hai dạng mọc chủ yếu:
+ Mọc thẳng đứng: Là những cơn đau nhức nhưng không quá trầm trọng và thường kết thúc nhanh chóng.
+ Mọc lệch: Trường hợp này rất nguy hiểm, các nha sĩ khuyến cáo nên thực hiện các tiễu phẫu nha khoa để giảm những triệu chứng đau và không làm ảnh hưởng đến các chiếc răng khác trong hàm răng. Những người bị răng khôn mọc lệch thường xuyên sốt, đau răng, sưng lợi đôi khi có thể là mủ ở phần lợi. Các cơn đâu thường kéo dài và kèm theo những cơn sốt nếu để lâu có thể đây chính là nguyên nhân gây lên viêm lợi, viêm tủy, phá hủy răng bên cạnh do răng mọc lệch gây nên.

Nên nhổ răng khôn khi nào?

- Khi răng khôn mọc gây nên các cảm giác đau nhức, khó chịu trong thời gian dài và có hiện tượng viêm nhiễm ở vùng nướu răng.
- Với răng khôn mọc bình thường, nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, có thể ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cũng có chỉ định nhổ răng khôn để ngăn ngừa biến chứng.
- Răng khôn dù mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, làm răng khôn trồi dài xuống gây lở loét nướu hàm đối diện.
- Hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.
- Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.

Các trường hợp không nên nhổ răng khôn

  • Người bệnh có liên quan đến một số loại bệnh như bệnh máu khó đông, bệnh tim mạch, tiểu đường, các bệnh liên quan đến suy giảm hệ miễn dịch …. Hoặc những người đang hóa trị , xạ trị
  • Người vừa khỏi bệnh: Những người này thường có sức đề kháng yếu hơn bình thường, nên không thể đảm bảo sức khỏe để thực hiện các cuộc tiểu phẫu nha khoa, hoặc những phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.
  •  Phụ nữ mang thai: Mang thai là giai đoạn nhạy cảm đối với phụ nữ vì hệ thống miễn dịch trong thời kỳ này của người phụ nữ thường là rất yếu, do đó rất dễ xảy ra các vấn đề hậu phẫu như vết thương nhiễm trùng hay là lâu lành. Với đó là việc sử dụng các loại thuốc hay sức khỏe của người mẹ cũng ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Do đó khi người mẹ gặp các vấn đề liên quan đến răng miệng thì nên đi khám tai các cơ sở nha khoa để được sự tư vấn của các bác sĩ.
>>> Xem thêm: Nhổ răng khôn giá rẻ tại Thái Bình

Địa chỉ nhổ răng uy tín tại Thái Bình

Nhổ răng khôn là trường hợp khá nguy hiểm, vì thế bạn cần lựa chọn được phòng khám nha uy tín, chất lượng. Nha khoa Duy Hưng - phòng khám nhổ răng khôn được nhiều người tin dùng. Sở hữu đội ngũ nha sĩ nhổ răng khôn giỏi, hệ thống thiết bị gây tê an toàn, thao tác nhổ răng thông minh chắc chắn sẽ giải quyết chiếc răng khiến bạn khó chịu.
Mọi thắc mắc về nhổ răng khôn giá rẻ ở TP Thái Bình bạn vui lòng liên hệ Nha khoa Duy Hưng theo thông tin được cung cấp bên dưới nhé.