THỜI ĐIỂM NÀO NIỀNG RĂNG LÀ TỐT NHẤT?

Niềng răng là một biện pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến hiện nay, để giúp cho bạn có hàm răng đều và đẹp hơn. Nhưng hiện nay nhiều người khi có nhu cầu niềng răng chỉ chú trọng đến thời gian niềng, công nghệ niềng răng mà lại bỏ quên một vấn đề rất là quan trọng là thời gian tốt nhất để niềng răng sao cho có hiệu quả tốt nhất. Thời gian hay độ tuổi niềng răng là một trong những yếu tố quan trong quyết đinh sự thành công của biện pháp này. Vậy thời điểm nào niềng răng là tốt nhất vậy bạn hãy cùng với Nha khoa thẩm mỹ Duy Hưng cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Niềng răng ở thời điểm này là tốt nhất?

Có một sự thật mà chúng ta phải thừa nhận rằng, hầu hết những người có nhu cầu niềng răng đều bỏ qua thời điểm vàng để niềng răng tốt nhất. Giai đoạn này được các bác sĩ nha khoa chỉ định là giai đoạn từ 8 -15 tuổi.  Giai đoạn này được đánh giá tốt nhất vì giai đoạn này cơ thể đang phát triển thuận lợi cho việc uốn, kết quả mang lại tốt hơn và thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn tối đa.
Nếu bệnh nhân càng lớn tuổi thì mục tiêu niềng răng càng trở nên khó khăn hơn vì khi đó các kết cấu xương hàm và chân răng đã phát triển hoàn chỉnh nên mục tiêu nắn chỉnh để đạt được khớp răng như ý là điều rất khó thực hiện. Cùng với đó là thời gian đeo niềng cũng lâu hơn, gây nên những bất tiện đáng kể cho người niềng răng.

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Duy Hưng

Bước 1: Khám và chụp CT
Để chuẩn bị cho quá trình niềng răng, đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, chụp CT để nắm bắt tình trạng răng, xương hàm, cung hàm để đưa ra pháp đồ điều trị thích hợp nhất. Tiếp theo, bạn sẽ được các nha sĩ tiến hành lấy dấu hàm làm mẫu răng. Điều này rất quan trọng bởi hàm răng mỗi người khác nhau, vì thế để thiết kế mắc cài phù hợp cần phải lấy mẫu trước.
Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài
Từ những mẫu hàm, phim đã thu được ở bước 1 các bác sĩ niềng răng thẩm mỹ tại Thái Bình sẽ thiết kế mắc cài phù hợp với từng bước, từng giai đoạn niềng răng của bạn. Hãy nhớ răng để niềng răng bạn cần rất nhiều thời gian bởi việc răng vào đều từ từ sẽ giúp hàm răng của bạn an toàn và đạt được hiệu quả tối đa.
Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi gắn mắc cài
Tuỳ vào từng loại mắc cài khác nhau mà việc vệ sinh cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, việc lấy cao răng là cần thiết cho tất cả các loại mắc cài.
Bước 4: Gắn mắc cài
Ngay sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ niềng răng thẩm mỹ tại Thái Bình sẽ trực tiếp gắn mắc cài lên từng răng của bạn. Tùy từng trường hợp, những mắc cài này sẽ được gắn cố định trên bề mặt ngoài (hoặc trong) của răng bởi một loại keo dán đặc biệt.
Bước 5: Theo dõi niềng răng, thăm khám theo lịch hẹn
Sau khi đã gắn mắc cài bạn cần tái khám 3 tuần/ lần để kiểm tra sự chuyển dịch, điều chỉnh mắc cài và nghe lời khuyên từ bác sĩ. Thời gian niềng răng trung bình của mỗi người là từ 1.5 đến 2.5 năm. Sau khi răng đã về vị trí ổn định, các bác sĩ sẽ tiến hành tháo gỡ và cho bạn sử dụng niềng răng cố định nhằm giữ răng ở vị trí đúng trong khoảng 6 tháng trước khi hoàn toàn kết thúc liệu trình.
>>> Tham khảo: Niềng răng thẩm mỹ ở Thái Bình
Niềng răng không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp cho chúng ta giảm thiểu tối đa những bệnh lý răng miệng  như viêm lợi, sâu răng , đau đầu,... Vì thế việc niềng răng là việc hết sức cần thiết và cần được thực hiện sớm nhất.